Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

 

 

First Solar Việt Nam lắp đặt thiết bị đầu tiên phục vụ sản xuất tấm tấm mô-đun năng lượng mặt trời thế hệ thứ 6

Ngày 30 tháng 01 năm 2018, Công ty TNHH Sản xuất First Solar Việt Nam đã tổ chức Lễ Tiếp nhận đợt thiết bị đầu tiên của quy trình sản xuất tấm mô-đun năng lượng mặt trời Series 6 công nghệ cao...

Ngày 30 tháng 01 năm 2018, Công ty TNHH Sản xuất First Solar Việt Nam đã tổ chức Lễ Tiếp nhận đợt thiết bị đầu tiên của quy trình sản xuất tấm mô-đun năng lượng mặt trời Series 6 công nghệ cao. Với khả năng sản xuất khoảng 445 watt và hiệu suất chuyển đổi đạt 18%, sản phẩm mô-đun năng lượng mặt trời thế hệ Series 6 đã thiết lập chuẩn mực mới về độ tin cậy, thiết kế và độ thân thiện với môi trường trong ngành năng lượng mặt trời, giúp First Solar trở thành nhà sản xuất công nghệ quang điện hàng đầu thế giới. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhân dân Thành phố, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA), Cục Hải quan thành phố và Chi Cục Hải quan Khu chế xuất Linh Trung, Công ty Đầu tư Sài Gòn VRG, các lãnh đạo cấp cao và đội ngũ nhân viên First Solar.

Thiết bị đầu tiên đến nhà máy để chuẩn bị lắp đặt là bộ phận chính của máy mạ phủ Vapor Transport Deposition (VTD), là thiết bị được dùng để phủ chất bán dẫn lên mặt kính. Thiết bị có kích thước 60,4m (dài) x 10,2m (rộng) x 5,1m (cao), trọng lượng nặng gần 29 tấn khi được lắp ráp hoàn chỉnh và được vận chuyển bởi 10 kiện hàng lớn.

“Cùng với việc ra mắt mô-đun Series 6, First Solar tự hào khi xây dựng hai nhà máyhiện đại mới tại Việt Nam. Điều này thể hiện sự tin tưởng của First Solar về việc các nhà máy Việt Nam sẽ giúp công ty đạtchỉ tiêu sản xuất khi sở hữu lực lượng lao động địa phương hùng hậu cũng như nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan thẩmquyền của thành phố. Việc tiếp nhận thiếtbị quan trọng này tại KCN Đông Nam còn đánh dấu cột mốc khởi động hoạt động sản xuất của First Solar tại Việt Nam” - Ông Chan See Chong, Tổng Giám đốc First Solar Việt Nam, nhấn mạnh tại buổi lễ.

Thay mặt HEPZA, Ông Nguyễn Hoàng Năng - Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) đánh giá cao những nỗ lực của First Solar trong việc giúp nâng cao giá trị xuất khẩu của thành phố, tận dụng được nguồn lao động tri thức, có trình độ, có kỹ thuật tay nghề, đóng góp tích cực cho sự phát triển về kinh tế - xã hội của thành phố; cũng như thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiềm năng và dự án trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, là vệ tinh của First Solar, đến đầu tư tại KCN Đông Nam và thành phố Hồ Chí Minh".

First Solar là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời công nghệ màng mỏng nổi tiếng trên thế giới, sử dụng mô-đun và công nghệ tiên tiến, hệ thống năng lượng tái tạo giúp bảo vệ và cải thiện môi trường, với công nghệ có lượng thải carbon ít nhất, mức sử dụng nước thấp nhất và thời gian hoàn vốn đầu tư năng lượng nhanh nhất trong linh vực công nghệ năng lượng mặt trời, đáp ứng nhu cầu năng lượng thế giới ngày nay. First Solar đã khẳng định cam kết đầu tư vào thị trường Việt Nam bằng việc đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho dự án tại KCN Đông Nam. Với số lượng nhân viên dự kiến trên 950 người, trên diện tích đất sử dụng 44 ha, nhà máy số 01 của First Solar đã sẵn sàng hoạt động và đang triển khai xây dựng nhà máy số 02. Nhà máy First Solar đầu tiên sẽ sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời Series 6 từ quý IV 2018. Khi cả hai nhà máy đều đi vào sản xuất, tổng công suất First Solar sẽ đạt đến 2,4GW mỗi năm./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
36063250