Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN NHÀ XƯỞNG LÔ A6 TẠI KHU CÔNG NGHIỆP BÌNH CHIỂU

Sáng ngày 24/9/2020, Tổng Công ty Bến Thành TNHH MTV đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà xưởng Lô A6 tại khu công nghiệp Bình Chiểu...

Sáng ngày 24/9/2020, Tổng Công ty Bến Thành TNHH MTV đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà xưởng Lô A6 tại khu công nghiệp Bình Chiểu. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đại diện Lãnh đạo của Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Ban lãnh đạo phía Tổng Công ty Bến Thành TNHH MTV và các đơn vị đối tác quan trọng.

Dự án nhà xưởng tại Lô A6 KCN Bình Chiểu được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 5.000 m2 với các hạng mục gồm: nhà xưởng 02 tầng và các công trình phụ trợ phục vụ cho nhà đầu tư. Sau khi xây dựng, dự kiến sẽ tạo được quỹ mặt bằng nhà xưởng khoảng 5.000 m2 cung cấp cho nhà đầu tư. Nhà xưởng dự kiến xây dựng trong vòng 3 tháng sẽ đưa vào sử dụng.

Đây là dự án đầu tiên của Tổng Công ty Bến Thành với quyết định nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng đất, tái cơ cấu hoạt động của Khu công nghiệp theo hướng chuyển đổi sang đầu tư xây dựng nhà kho/xưởng cao tầng để phục vụ nhà đầu tư.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty Bến Thành TNHH MTV có nêu: “Khu công nghiệp Bình Chiểu của chúng tôi được hình thành từ năm 1996 với diện tích rộng 27,3 ha - là một trong những khu công nghiệp đầu tiên của TP Hồ Chí Minh và cả nước thí điểm mô hình khu công nghiệp tập trung. Với đặc điểm là một khu công nghiệp có quỹ đất nhỏ, nằm trong khu dân cư; với mục tiêu nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng đất, năm 2016 Tổng công ty Bến Thành đã quyết định tái cơ cấu hoạt động của Khu công nghiệp theo hướng chuyển đổi sang đầu tư xây dựng nhà kho/xưởng cao tầng với nhóm ngành nghề ưu tiên thu hút là công nghệ cao, công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường”.

Ngoài ra, Lãnh đạo Tổng Công ty cũng cho biết: “Việc ký kết xây dựng nhà xưởng cao tầng với đối tác Marubishi Summit Việt Nam mở đầu cho kế hoạch đổi mới diện mạo khu công nghiệp Bình Chiểu của chúng tôi theo chiến lược tối ưu hoá quỹ đất dành cho KCX và KCN của Thành phố.”

Như vậy, với việc thu hút thêm quỹ nhà xưởng xây sẵn của Tổng Công ty Bến Thành, tổng diện tích xưởng có thể cho thuê tính đến đầu năm 2022 tại KCN Bình Chiểu đạt 24.000 m2 và tổng diện tích nhà xưởng tại các KCX, KCN đạt gần 85.000 m2. Với quỹ nhà xưởng trống này sẽ là tiền đề thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp công nghê cao với các lĩnh vực trọng yếu trong thu hút đầu tư của Thành phố. Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm chi phí đầu tư xây dựng khi thực hiện dự án cũng như giải quyết vấn đề về quỹ đất trống sẵn sàng cho việc thu hút đầu tư.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
38641720