Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Tình hình hoạt động Tình hình hoạt động
ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP CÁC KHU CÔNG NGHIỆP KHU VỰC QUẬN 12 VÀ HUYỆN CỦ CHI

Thực hiện chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”...

Thực hiện chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, vào sáng ngày 10 tháng 8 năm 2022, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa Ban Quản lý và Tổng Giám đốc các doanh nghiệp KCN Tân Thới Hiệp, Tây Bắc Củ Chi, Tân Phú Trung, Đông Nam và Cơ khí Ô tô năm 2022 năm 2022.

Tham dự buổi đối thoại, ông Hứa Quốc Hưng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý, cùng đại diện các sở, ngành: Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Bảo hiểm Xã hội Thành phố, Chi cục Hải quan, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân Quận 12, Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi.

Hội nghị nhằm lắng nghe đề xuất hiến kế của doanh nghiệp về định hướng phát triển các khu chế xuất, khu công nghiệp giai đoạn 2022 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045; lắng nghe Doanh nghiệp phản ánh khó khăn, vướng mắc và đề xuất chính sách hỗ trợ trong hoạt động sản xuất kinh doanh để cơ quan có thẩm quyền kịp thời tháo gỡ, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp; tiếp thu các ý kiến đóng góp để xử lý công việc thuộc thẩm quyền tốt hơn. Ngoài ra, Hội nghị đã tuyên truyền công tác cải cách hành chính và một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; triển khai phổ biến một số điểm cần lưu ý của Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28 tháng 5 năm 2022 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế.

Hội nghị là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển khu chế xuất, khu công nghiệp.

Trong phần đối thoại, Ban Quản lý và các Sở ngành chủ động tháo gỡ và giải quyết các nội dung mà doanh nghiệp quan tâm. Một số nội dung thuộc thẩm quyền của Ban Quản lý, như: thủ tục cấp phép đầu tư, cấp phép xây dựng đã được Ban Quản lý trao đổi hướng dẫn, giải quyết ngay tại Hội nghị. Đồng thời, yêu cầu Chủ đầu tư hạ tầng KCN xem xét, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết các vướng mắc về đất đai.

Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của Sở ngành, như: thủ tục hải quan, ưu đãi thuế, điện không ổn định, thẩm định thiết kế công trình thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng trước khi Ban Quản lý cấp phép xây dựng; chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp đối với doanh nghiệp có ngành nghề chưa phù hợp với ngành nghề quy hoạch trong KCN; thanh toán hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, đại diện các Sở ngành tham dự cũng đã trao đổi và trả lời, giải quyết bước đầu các vướng mắc của doanh nghiệp. Ban Quản lý sẽ làm việc với các sở ngành để tiếp tục giải quyết cac vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
45955235