ĐIỀU CHỈNH MỞ RỘNG SẢN XUẤT DỰ ÁN CỦA CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN NIKKISO VIỆT NAM TẠI KCX TÂN THUẬN

3/13/23 4:20 AM
 

Công ty TNHH Nikkiso Việt Nam, thành lập từ năm 1996 có chủ đầu tư Công ty NIKKISO CO., LTD, Nhật Bản. Công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế như: Sản xuất, lắp ráp và xuất khẩu bộ ống dây dùng cho máy lọc thận nhân tạo; Sản xuất, chế tạo các chi tiết cơ khí và các loại tủ điều khiển trong hệ thống bơm hóa chất, hệ thống lấy mẫu nước phân tích; Sản xuất máy lắp ráp thiết bị, dụng cụ y tế tự động. Nhà máy của Công ty hiện đang đặt tại Khu C, Lô số Q-23-24-25a-25b-26-27-28-29-30, đường số 19, khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh (với tổng diện tích đất sử dụng 21.867,5 m2).

Vừa qua, Công ty đã quyết định tăng vốn đầu tư thêm 3.000.000 đô la Mỹ để mở rộng sản xuất, tăng quy mô sản xuất bộ ống dây dùng cho máy lọc thận nhân tạo, lắp đặt thêm máy móc thiết bị để sản xuất sản phẩm trên nâng tổng lượng sản phẩm sản xuất bộ ống dây dùng cho máy lọc thận nhân tạo lên 24.000.000 sản phẩm/năm tương đương 7.200 tấn/năm.

Theo Ông Satoshi Okawa: “Bộ ống dây dùng cho máy chạy thận nhân tạo là sản phẩm sử dụng một lần và rất cần thiết cho điều trị lọc máu cho bệnh nhân chạy máy lọc thận. Vì vậy việc tạo ra một hệ thống thiết bị y tế liên quan đến hỗ trợ cuộc sống và đảm bảo rằng các sản phẩm được chuyển đến bệnh viện hoặc bệnh nhân trong bất kỳ điều kiện nào là cực kỳ quan trọng. Mục tiêu và trách nhiệm của Công ty chúng tôi là thiết lập hệ thống sản xuất ổn định, phát triển dịch vụ hậu cần và cung cấp sản phẩm ổn định cho các nước ASEAN và thế giới.”

Theo thống kê và khảo sát của Nikkiso Việt Nam, số lượng bệnh nhân chạy thận ở mức tăng trưởng trung bình là 6,6% mỗi năm đã đặt ra yêu cầu cho Công ty phải đảm bảo đủ số lượng Bộ ống dây cho bệnh nhân sử dụng. Dù đã có nhà máy sản xuất Bộ ống dây ở Thái Lan, Công ty Nikkiso Co., Ltd, Nhật Bản (chủ đầu tư Nikkiso Việt Nam) vẫn quyết định tăng năng lực sản xuất tại nhà máy tại KCX Tân Thuận là một biện pháp để giảm thiểu rủi ro bằng cách phân tán sự tập trung các cơ sở sản xuất trên toàn cầu.

Theo Ông Satoshi Okawa: “Tình hình dịch Covid-19 hiện nay trên thế giới vẫn diễn biến khó lường. Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng chú ý trong cuộc chiến toàn cầu phòng chống lây nhiễm COVID-19. Về phía Công ty, bên cạnh các biện pháp phòng chống COVID-19 như chủ trương của Thành phố, Công ty luôn duy trì sản xuất ổn định cũng như đảm bảo thu nhập đầy đủ cho toàn bộ 1.700 công nhân viên. Chúng tôi tin rằng sự gia tăng năng lực sản xuất của nhà máy ở Việt Nam sẽ là một biện pháp quan trọng và đáng tin cậy để thực hiện trách nhiệm của chúng tôi. Đây là lý do chúng tôi quyết định tăng thêm vốn đầu tư cho nhà máy và nay chúng tôi rất vui mừng được chấp thuận cho khoản đầu tư bổ sung này từ Hepza”.

Tính đến nay, tổng vốn đầu tư thu hút tại KCX-KCN Thành phố (kể cả cấp mới và điều chỉnh) đạt 355,06 triệu USD, đạt 71,01% kế hoạch năm 2020 (500 triệu USD), tăng 30,08% so với cùng kỳ năm 2019 (272,96 triệu USD). Diện tích đất cho thuê đạt 61,28 ha, tăng 28,35% so với cùng kỳ năm 2019 (47,74 ha), diện tích nhà xưởng cho thuê đạt 31.702 m2, giảm 32,78% so với cùng kỳ năm 2019 (47.160 m2). Đối với tình hình thu hút đầu tư nước ngoài, dự án cấp mới nước ngoài giảm mạnh (chỉ bằng 1/5) so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Các ngành nghề đầu tư không tập trung, rải đều ở tất cả các lĩnh vực (cơ khí, điện tử, hóa chất, nhựa – cao su,...). Các dự án thu hút chủ yếu là các dự án nhỏ (vốn đầu tư dưới 1 triệu USD). Tuy nhiên, có nhiều các dự án nước ngoài điều chỉnh tăng vốn như Công ty Nikkiso – tăng 3 triệu USD mở rộng sản xuất; ngoài ra cũng có nhiều dự án nước ngoài lớn tăng vốn như: Công ty Juki – tăng 21 triệu USD, Công ty Dầu thực vật Cái Lân – tăng 9 triệu USD,... Đa số là các doanh nghiệp có kế hoạch tăng vốn từ trước nhưng đây cũng là một dấu hiệu khả quan cho thấy tình hình hoạt động của các doanh nghiệp hiện hữu nước ngoài vẫn hoạt động ổn định.

Bài viết liên quan