9 tháng đầu năm: Đầu tư khởi sắc
5/10/23 6:09 AM

Để phục vụ người lao động, Hepza tập trung thúc đẩy các dự án nhà lưu trú và cửa hàng tiện ích phục vụ công nhân; phối hợp với các đơn vị bán hàng Việt Nam chất lượng cao với giá ưu đãi cho công nhân.

Để hỗ trợ doanh nghiệp, Hepza phối hợp với Sở Công thương, Trung tâm tiết kiệm năng lượng, Tổng Công ty Điện lực TP tuyên truyền về tiết kiệm điện, các giải pháp tiết kiệm điện trong công nghiệp với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và đại diện các sở, ngành thành phố; phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại tổ chức cho doanh nghiệp KCX-KCN tham gia hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Campuchia; phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ngành Dược trong KCX-KCN xúc tiến thương mại tại thị trường nội địa. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai đề án đổi mới công nghệ - công nghiệp của Sở Khoa học và Công nghệ, gồm các hoạt động như: hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo tay nghề kỹ thuật, tư vấn đổi mới công nghệ; tổ chức hội nghị phổ biến đánh giá trình độ công nghệ, khảo sát khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình đổi mới công nghệ và phối hợp với các đơn vị liên quan để tháo gỡ khó khăn.

Trong 3 tháng cuối năm 2010, nhiệm vụ trọng tâm của Hepza là tập trung rà soát chỉ tiêu năm 2010 để thúc đẩy hoàn thành kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu thu hút đầu tư, đeo bám các dự án đầu tư có trình độ công nghệ cao, vốn đầu tư lớn, ít thâm dụng lao động và bảo đảm môi trường, hỗ trợ chủ đầu tư hạ tầng các KCN dự kiến thành lập mới hoặc mở rộng thực hiện nhanh các thủ tục đầu tư để sớm triển khai. Song song đó, tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; xây dựng, hoàn thiện hạ tầng xã hội tại các KCX-KCN hiện hữu; bảo đảm hoạt động của các KCX-KCN đạt tiêu chuẩn môi trường. Hepza cũng tổ chức giao ban với các doanh nghiệp và công ty phát triển hạ tầng; tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước đối với KCX-KCN giữa Hepza với các sở, ngành liên quan. 
                                                                                     
BẢN TIN HEPZA

Bài viết liên quan