Cùng Quỹ Hỗ trợ CN chăm lo Tết cho công nhân
5/10/23 6:09 AM

Mở đầu là các Phiên chợ xuân tại KCN Vĩnh Lộc vào ngày 22/1/2011 và KCX Linh Trung 1 vào ngày 23/1/2011. Tại các phiên chợ xuân này, CN sẽ được mua các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao với giá ưu đãi giảm từ 10% đến 50%. CN sẽ được tham gia các hoạt động hướng đến ngày Tết như hội thi kết hoa mai, hoa đào, thi hát chủ đề mừng xuân; chụp ảnh, vẽ chân dung và tặng thư pháp, giao lưu với ca sĩ…. Trong mỗi chương trình, ban tổ chức sẽ trao 30 phần quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Phiên chợ xuân năm 2011 do Quỹ hỗ trợ CN cùng CĐ các KCX-KCN, Công ty phát triển hạ tầng KCN Vĩnh Lộc và KCX Linh Trung phối hợp tổ chức.

Theo kế hoạch của Ban Quản lý các KCX-KCN TP về việc tổ chức Đêm hội công nhân vui Tết vào ngày 31/1/2011 (nhằm ngày 28 tháng Chạp âm lịch), Quỹ hỗ trợ CN sẽ tham gia tổ chức để CN được vui chơi, gặp gỡ lãnh đạo TP, xem văn nghệ, nhận quà tặng và tiền lì xì. Dự kiến có khoảng 600 CN không có điều kiện về quê ăn tết tham gia hoạt động này.

 

Ấn tượng nhất sẽ là chuỗi hoạt động “Cùng CN nhà trọ đón Tết” do Quỹ hỗ trợ CN phối hợp cùng Hội LHPN TP tổ chức tại 12 khu nhà trọ có đông CN không có điều kiện về quê đón tết. Đây là những nhà trọ đã được Quỹ trang bị hệ thống karaoke phục vụ CN hơn hai năm qua. Chương trình sẽ có các tình nguyện viên đến cùng CN dọn vệ sinh, trang trí khu trọ đón Tết. Các tình nguyện viên sẽ tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể, các cuộc thi làm thiệp, kết mai đào, gói bánh chưng, hát karaoke… và cùng thưởng thức bữa cơm ngày cuối năm với các khách mời và lãnh đạo. Mỗi CN sẽ được tặng một phần quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ ngày tết. Chương trình cũng sẽ được triển khai tại các khu lưu trú CN: Tân Bình, Tân Thuận, Hiệp Phước và Linh Trung. Chương trình bắt đầu vào ngày 25 tháng Chạp âm lịch và kết thúc vào đêm giao thừa.

 

Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên CN TP; CĐ các KCX-KCN TP; Đoàn Thanh niên các KCX-KCN TP tặng 2.000 vé tham quan (và ăn uống) tại các khu vui chơi, sinh hoạt văn hóa ngày Tết như Hội Hoa Xuân, Suối Tiên, Đầm Sen vào các ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết Tân Mão.

 

BẢN TIN HEPZA

Bài viết liên quan