Họp giao ban ANTT - PCCC KCN Tây Bắc Củ Chi
5/10/23 6:11 AM

Đến dự buổi họp có lãnh đạo công ty Phát triển hạ tầng KCN TBCC, Phòng Đại Diện HEPZA, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Công an Huyện Củ Chi, Công an Thị trấn, Xã có liên quan, lãnh đạo Cảnh sát PC&CC Huyện Củ Chi và và đại diện các doanh nghiệp(DN) trong KCN TBCC.

Theo báo cáo, tình hình ANTT cả năm 2012 các tệ nạn như : trộm cấp, cướp giật, đua xe, tạn nạn giao thông, gây rối trật tự giảm so năm 2011. Tuy các vụ việc giảm nhưng có nhiều chuyển biến phức tạp, tinh vi hơn nên công tác điều tra xử lý gặp nhiều khó khăn hơn. Công ty Phát triển hạ tầng KCN TBCC phối hợp chặt chẽ với Công An Xã, Thị trấn liên quan tăng cường tuần tra, đặc biệt vào các dịp Lễ, Tết để hạn chế thấp nhất các vụ việc xảy ra.  Về công tác PCCC, toàn bộ các DN treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng ngày toàn dân PC&CC (4/10), 12 DN tổ chức thực tập phối hợp với Cảnh sát PCCC, ngoài ra các DN còn lại tự tổ chức thực tập dưới sự giám sát của Cảnh sát PCCC, Lực lượng PCCC chuyên trách KCN TBCC tăng cường chữa cháy ngoài KCN theo yêu cầu của Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi. Bây giờ đang là những tháng cao điểm của mùa khô, nên điều kiện cháy rất dể xảy ra, vì vậy công tác PCCC phải thực hiện nghiêm, luôn cảnh giác cao về an toàn PCCC trong sản xuất và trong các ngày nghỉ, ngày Lễ, Tết.
 

Trong thời gian tới,  Công ty PTHT KCN TBCC vẫn tiếp tục duy trì công tác phối hợp kiểm tra, tăng cường công tác tuần tra giám sát địa bàn, dọn dẹp việc buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông; các đơn vị liên quan thường xuyên liên lạc, trao đổi tình hình đặc biệt trong các ngày lễ lớn; Phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các vụ việc gây rối ANTT và hạn chế các tệ nạn; nắm chắc số lượng người nước ngoài lưu trú qua đêm tại doanh nghiệp; tổ chức buổi tuyên truyền về công tác an toàn PC&CC cho người đứng đầu chủ doanh nghiệp và thường xuyên nhắc nhở doanh nghiệp nâng cao cảnh giác về PCCC trong mùa khô.

Bài viết liên quan