Sơ kết công tác ANTT-PCCC 6 tháng đầu năm KCN Tây Bắc Củ Chi
5/10/23 6:13 AM

Nhằm rút kinh nghiệm công tác phối hợp trong xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) và phòng cháy chữa cháy (PCCC), đồng thời triển khai các giải pháp tăng cường công tác ANTT, PCCC trong thời gian sắp tới, ngày 11/7/2014 Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp – Thương mại Củ Chi (CIDICO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ANTT-PCCC 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014.

Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị: Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Công an Huyện Củ Chi, Đội an ninh Công an Huyện Củ Chi, Phòng Cảnh sát PCCC Huyện Củ Chi, Công an Xã Trung Lập Hạ, Công an Thị trấn Củ Chi, Công an Xã Tân An Hội, Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty CIDICO và đại diện các doanh nghiệp trong KCN Tây Bắc Củ Chi.

Nhìn chung, tình hình ANTT tại KCN Tây Bắc Củ Chi trong 6 tháng đầu năm 2014 chuyển biến tốt hơn so với cùng kỳ năm 2013, công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thu hút được 11.000 công nhân tham gia hưởng ứng.

Về công tác PCCC, Lãnh đạo Công ty CIDICO đã trực tiếp chỉ đạo Đội PCCC KCN hang tuần luyện tập các thao tác chữa cháy trên xe cứu hỏa và thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị PCCC tại đơn vị. Một vụ cháy nhỏ trong khuôn viên Công ty TNHH Gỗ Cao Mậu và đã được dập tắt kịp thời, không gây ra thiệt hại. Công ty CIDICO cũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC tổ chức kiểm tra định kỳ tại các doanh nghiệp đồng thời tuyên truyền huấn luyện công tác PCCC cho người đứng đầu và lực lượng PCCC cơ sở với 427 người tham gia.

Đại diện Công ty CIDICO, Ông Nguyễn Văn Tâm đã nêu một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 bao gồm các nhiệm vụ sau:

- Duy trì phối hợp giữa Công an Huyện Củ Chi, Phòng Cảnh sát PCCC Huyện Củ Chi với Công ty CIDICO, các Doanh nghiệp để giữ gìn ANTT – An toàn xã hội (ATXH) và an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn KCN; tổ chức tuyên truyền thường xuyên về ý thức trách nhiệm trong công tác ANTT-PCCC.

- Tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền huấn luyện về công tác PCCC cho người đứng đầu và lực lượng PCCC tại cơ sở.

- Tăng cường công tác tuần tra, giám sát để bảo vệ tốt tình hình ANTT-ATXH; phối hợp tuần tra dẹp nạn buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan trong KCN.

- Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Huyện Củ Chi tổ chức Hội thao PCCC cho các Doanh nghiệp trong KCN nhân ngày toàn dân PCCC  4/10.

Bài viết liên quan