Tập huấn hướng dẫn hệ thống tự kiểm tra ATVSTP tại các KCX-KCN TPHCM năm 2012
5/10/23 6:10 AM
 

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 6307/BCĐLNATVSTP ngày 11/11/2011 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học và kế hoạch số 590/KH-ATVSTP-NV ngày 03/11/2011 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế về hướng dẫn hệ thống tự kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong các KCX-KCN trên địa bàn Tp.HCM, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh (HEPZA) phối hợp với Sở Y tế Tp.HCM tổ chức tập huấn hướng dẫn hệ thống tự kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong các KCX-KCN.

Mục đích của đợt tập huấn nhằm hướng dẫn xây dựng và triển khai hệ thống tự kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong các doanh nghiệp Khu chế xuất, khu công nghiệp nhằm phòng ngừa và hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc tập thể. Đối tượng được tập huấn là các quản lý bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp hoặc cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các doanh nghiệp trong KCX-KCN.

Lịch tập huấn cụ thể như sau:

 

 

 

Khu

 

 

 

 

 

Thời gian

 

 

Đợt 1

 

 

Tân Thuận

 

 

 

 

 

15/02/2012

 

 

Đợt 2

 

 

Linh Trung 1, 2, Bình Chiểu, Tân Tạo,

 

 

 

 

 

 

16/02/2012

 

 

Đợt 3

 

 

Tân Bình, Vĩnh Lộc, Tân Thới Hiệp,

 

 

 

 

 

22/02/2012

 

 

Đợt 4

 

 

Lê Minh Xuân, Cát Lái, Tây Bắc Củ Chi, Tân Phú Trung, Hiệp Phước

 

 

 

 

 

23/02/2012

 

Trong đợt tập huấn lần này, Ban tổ chức lớp sẽ cung cấp tài liệu chuyên đề. Nội dung tập huấn chú trọng đến hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến bếp ăn tập thể (BATT) và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn; các mối nguy trong BATT; các quy định về giảm nguy cơ lây nhiễm, lựa chọn thực phẩm an toàn; quy trình kiểm tra và đánh giá an toàn vệ sinh thực phẩm tại các BATT; vấn đề ngộ độc thực phẩm và xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm, phương pháp lấy mẫu.

Bài viết liên quan