Tổ chức xe và bán vé xe phục vụ công nhân KCX-KCN thành phố nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013
5/10/23 6:11 AM


Nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố (HEPZA) phối hợp với Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (Sài Gòn Bus), Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây tổ chức xe và bán vé xe phục vụ công nhân KCX-KCN có nhu cầu về quê đón Tết theo các hình thức cụ thể như sau:
  1. Hợp đồng thuê xe: Đại diện doanh nghiệp hoặc Công đoàn cơ sở Công ty ký hợp đồng thuê trọn chuyến xe của Sài Gòn Bus, có thể chọn thuê 1 lượt từ TP.HCM về quê hoặc thuê cả 2 lượt để về quê ăn Tết và đón trở lại TP.HCM sau Tết.
  2. Mua vé do Bến xe Miền Đông và Miền Tây phát hành: Vé này không giới hạn về số lượng, không bao giờ hết vé trong suốt thời gian bến xe công bố bán vé. Vì vậy, công nhân nên an tâm và mua vé theo hình thức này để đảm bảo mua vé xe đúng mức giá quy định, phòng tránh nạn vé giả. Thống nhất cách thực hiện như sau:
  • Công nhân hoặc Công đoàn cơ sở đăng ký theo danh sách tập thể thì trực tiếp mua vé tại Bến xe miền Đông (quầy 13, 14) và Bến xe miền Tây (quầy số 8) từ 7g30 đến 17g00 từ thứ hai đến Chủ nhật, kể từ ngày 12/01/2013 (nhằm ngày 01/12 âm lịch) đến ngày 05/02/2013 (nhằm ngày 25/12 âm lịch).
  • Các doanh nghiệp phát phiếu đăng ký mua vé cho công nhân (theo mẫu đính kèm); sau đó tổng hợp danh sách theo tuyến đường và gửi cho 2 bến xe Miền Đông và Miền Tây. Trên cơ sở đó, 2 bến xe sẽ xuất vé giao tận doanh nghiệp và thu tiền. Trường hợp tập thể công nhân đi chung 1 tuyến đường và cùng ngày giờ, số lượng người đi đủ trọn chuyến thì nếu có yêu cầu, 2 bến xe sẽ huy động xe đến đón tại địa điểm công nhân muốn tập trung lên xe tại các KCX - KCN.
Ngoài ra, để việc thu tiền được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi, HEPZA đề nghị các doanh nghiệp có giải pháp ứng trước tiền mua vé xe của công nhân (có thể trích từ tiền thưởng Tết) để thanh toán toàn bộ cho 2 bến xe.
Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống cho công nhân các KCX - KCN nhân dịp Tết đến, HEPZA đề nghị Ban Tổng Giám đốc/Ban Giám đốc các doanh nghiệp trong KCX - KCN tích cực hưởng ứng và đăng ký vé xe và gửi về Sài Gòn Bus, Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
  • Ông Vũ Duy Anh – Trưởng phòng kế hoạch đầu tư Công ty Sài Gòn Bus, điện thoại: 0903.748.768
  • Ông Lê Văn Xe – Trưởng phòng vé Bến xe Miền Đông, điện thoại: 0903.659.057
  • Ông Bùi Công Hiệp – Trưởng phòng vé Bến xe Miền Tây, điện thoại: 0909.262.109

Bài viết liên quan