Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

3/8/23 7:38 AM
 

Sáng ngày 23/7, Đảng ủy các Khu Chế xuất và Khu Công nghiệp Thành phố (KCX và KCN TP) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Ngô Thành Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các KCX và KCN TP, chủ trì hội nghị.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có tác động toàn diện, sâu rộng đến mọi hoạt động. Tập thể Đảng bộ cùng với Thành phố và cả nước đã lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, sớm vận hành nền kinh tế xã hội, tự lực trong điều kiện vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục hoạt động kinh tế. Qua đó, trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Thành ủy, Đảng bộ các KCX và KCN TP đã tập trung tuyên truyền, thực hiện các chính sách chăm lo an sinh xã hội trong KCX, KCN và Khu CNC TP như: bán hàng bình ổn giá; chăm lo hỗ trợ công nhân, … thông qua các hoạt động đã tạo sự quan tâm, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, người lao động trước các vấn đề chính trị – kinh tế – xã hội; góp phần giúp cán bộ, đảng viên, người lao động an tâm, khắc phục hạn chế để tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại các khu.

Các chi bộ, đảng bộ cơ sở khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ các KCX và KCN TP nhiệm kỳ 2015 - 2020; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý, tăng cường nắm bắt tư tưởng dư luận xã hội, xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt; phối hợp có hiệu quả công tác thực hiện quy chế phối hợp, giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp lao động đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong KCX, KCN, Khu CNC TP. Đảng ủy đã tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết Trung ương, triển khai kế hoạch về thực hiện các chương trình đột phá phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020 của Thành phố. Tổ chức tuyên dương nhân rộng các gương điển hình tiên tiến thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020 và các mô hình thi đua Dân Vận khéo năm 2020.

Quan tâm lãnh đạo hoạt động của Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức các phong trào thu hút ngày càng nhiều lực lượng công nhân và người lao động tham gia; phối hợp giải quyết tranh chấp lao động, thực hiện tốt chức năng đại diện người lao động bảo vệ quyền lợi chính đáng, tham gia tổ chức lao động hài hòa giữa chủ doanh nghiệp và người lao động, tương tác nghiệp vụ tổ chức xây dựng lực lượng chính trị, quản lý đoàn viên, vận động chăm lo an sinh xã hội góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong các KCX, KCN và Khu CNC TP.

Các doanh nghiệp tại các KCX, KCN và Khu CNC TP hầu như bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong đó có trên 13.000 lao động bị ảnh hưởng (mất việc, tạm thời ngừng việc), có hơn 1.500 lao động nghỉ việc không hưởng lương; việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 02/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định. Các tiêu chí đảm bảo an toàn sản xuất công nghiệp trong mùa dịch Covid-19 được doanh nghiệp quan tâm thực hiện, tỷ lệ doanh nghiệp ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đạt hơn 70%. Công tác quản lý nhà nước đối với Ban Quản lý các KCX và CN TP tính đến ngày 02/6/2020 tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt 51,90% kế hoạch năm 2020; về tổng vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp 2,82 lần so cùng kỳ năm 2019; tổng vốn đầu tư trong nước tăng 30,76% so cùng kỳ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Thành Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các KCX và KCN TP, chủ trì hội nghị đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng đã định hướng thêm một số nội dung trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, trong đó cần tập trung tổ chức tốt Đại hội Đại biểu Đảng bộ các Khu Chế xuất và Khu Công nghiệp Thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bài viết liên quan