Về hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04 tháng 10 năm 2014 trong KCX-KCN.
5/10/23 6:13 AM
Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp, còn nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong 6 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra 184 vụ cháy, làm 07 người chết, 10 người bị thương, thiệt hại trên 08 tỷ đồng. Riêng tại các khu chế xuất -– khu công nghiệp (KCX-KCN) thành phố đã xảy 01 vụ cháy lớn tại Công ty TNHH Thương mại Tân Hùng Thái - KCN Lê Minh Xuân và 01 vụ cháy kho lưu trữ của Công ty Fu Shing - KCN Bình Chiểu.

 

Thực hiện Công văn số 4882/UBND-PCNC ngày 23/9/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04 tháng 10 năm 2014, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố đề nghị các Công ty phát triển hạ tầng KCX-KCN thành phố thực hiện các công việc sau:

1. Tập trung tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đến người lao động tại các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCX-KCN. Treo băng rôn tuyên truyền, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” tại các cổng ra vào khu, trục đường chính, trung tâm sinh hoạt văn hóa, tòa nhà hành chính của KCX-KCN với các nội dung sau:

  • Nhiệt liệt hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy - 4/10”.

  • Thực hiện tốt Luật Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân.

  • Chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

  • Toàn dân tích cực thực hiện tốt Luật Phòng cháy và chữa cháy.

  • Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện phòng cháy và chữa cháy tại chỗ là thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình.

2. Đầu tư kinh phí, củng cố, xây dựng tổ chức Đội PCCC đủ mạnh; tăng cường tổ chức công tác tự kiểm tra, tự tổ chức thực tập phương án phòng cháy và chữa cháy; trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng, kiểm tra các phương tiện thiết bị chữa cháy như máy bơm nước, các trụ nước… đảm bảo đủ sức dập tắt kịp thời và hiệu quả khi có những vụ cháy xảy ra.

3. Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” như mít tinh cổ động, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, tổ chức Hội thao, diễn tập phương án phòng cháy và chữa cháy…

Đề nghị Lãnh đạo các đơn vị quan tâm thực hiện.

Bài viết liên quan