Bước tiếp cùng Quỹ Hỗ trợ Công nhân
06:09 10/05/2023

TPHCM hiện có 250.000 công nhân (CN) đang làm việc ở 15 KCX – KCN; trong đó gần 90% là CN trực tiếp sản xuất. Hầu hết các bạn đều khao khát “được học tập để vươn lên, thay đổi số phận”… Để đáp ứng nguyện vọng này, Quỹ Hỗ trợ Công nhân (QHTCN) đã ra đời. Dù chỉ mới hơn hai năm thành lập nhưng QHTCN đã tạo được niềm tin cho CN vững bước trong học tập. Mới đây, vào ngày 3/8/2010, quỹ đã trao vốn lần thứ 15 cho 18 CN vừa học, vừa làm với số tiền trên 40 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở việc cho vay vốn, QHTCN còn tích cực chăm lo về mặt tinh thần, khuyến khích các bạn CN chăm chỉ, vượt khó bằng những suất học bổng có giá trị…

Trao đổi với Bản tin Hepza tại buổi lễ trao vốn lần thứ 15, anh Nguyễn Công Chàm, CN đứng máy của Công ty Tiến Tuấn (KCN Tân Bình) cho biết, nhờ có QHTCN mà anh có được cơ hội đến trường. Hiện tại anh đang học năm thứ hai trường Đại Học Công nghiệp TP. Đây cũng là lần thứ hai Chàm đến với quỹ và anh cũng đã nhận được danh hiệu “CN vượt khó thành đạt”. Với danh hiệu này, anh đã nhận được học bổng từ QHTCN. Ước mơ lớn nhất của anh là sau khi ra trường, sẽ được bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của mình. “Tôi mong muốn đem những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập để góp phần vào sự phát triển của công ty”- anh tâm sự.

Còn Trương Hồng Phúc, CN Công ty Star Eles (KCX Tân Thuận), 4 năm trước đã khăn gói rời quê Tây Ninh xuống Sài Gòn lập nghiệp với mong muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình. Đồng lương ít ỏi vừa chi tiêu cho bản thân, vừa gởi về quê phụ giúp gia đình không cho Phúc cơ hội được đến trường viết tiếp ước mơ học hành… Cho đến một ngày, anh nhận được tin QHTCN cho vay vốn giúp CN học tập. Cánh cửa tương lai đã mở ra cho Hồng Phúc từ đó. Hiện anh đang năm thứ tư Trường Đại học Bách Khoa. Ước mơ của Phúc cũng giống như bao người bạn khác là được ở lại công ty làm công việc phù hợp với chuyên môn của mình. Hồng Phúc còn mong muốn quỹ mở rộng hỗ trợ thêm ở nhiều lĩnh vực khác và mở rộng chỉ tiêu xét hỗ trợ để tất cả các bạn CN đều có thể đến trường.

QHTCN không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính cho CN vừa học vừa làm mà còn là cầu nối giao lưu trao giồi kiến thức trong những buổi gặp gỡ… QHTCN cũng luôn sát cánh để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của CN xa nhà, từ đó có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn thực hiện giấc mơ của mình.

BẢN TIN HEPZA

Bài viết liên quan