Ban Quản lý khảo sát Khu công nghiệp Phú Mỹ 2 và làm việc với Tổng Công ty IDICO
Nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và phát triển khu công nghiệp, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) đã tổ chức đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Bá Khải – Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn đến khảo sát Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, phường Tân Phước, Thành phố Hồ Chí Minh và làm việc với Tổng Công ty IDICO – chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.
Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty IDICO đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển cũng như mô hình tổ chức, vận hành của Khu công nghiệp Phú Mỹ 2. Doanh nghiệp đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý, vận hành khu công nghiệp và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, đại diện Tổng Công ty IDICO cũng trao đổi thẳng thắn về một số khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai đầu tư và thu hút doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 2.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bá Khải đánh giá cao những kết quả và kinh nghiệm thực tiễn của Tổng Công ty IDICO trong quá trình đầu tư, phát triển Khu công nghiệp Phú Mỹ 2. Đồng thời, đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận với doanh nghiệp về các nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách, công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng đất cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của khu công nghiệp trong bối cảnh phát triển mới.
Chuyến khảo sát và làm việc là dịp để Ban Quản lý tiếp cận, học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển khu công nghiệp, qua đó phục vụ công tác nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, tăng cường thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển bền vững hệ thống khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
