Cháy lớn tại công ty Theodore Alexander KCX Linh Trung (quận Thủ Đức-TP.HCM).
06:11 10/05/2023

Khoảng 12h00 chiều nay 09/1/201, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu vực chứa nguyên vật liệu và hoá chất tại công ty TheodoreAlexander trong KCX   Linh Trung 2, thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.(công ty chuyên sản xuất đồ gỗ châu Âu giả cổ).
Ngay khi xảy ra cháy, Lực lượng chữa cháy KCX Linh Trung 1&2 đã có mặt kịp thời tại hiện trường để chữa cháy nhưng không khống chế được ngọn lửa , toàn bộ dãy sau nhà xưởng sản xuất ba tầng lầu của công ty đã bị bao trùm bởi những cột khói đen. Điện cúp và mức độ nguy hiểm của đám cháy có nguy cơ lan ra nên một số doanh nghiệp trong KCX Linh Trung 2 nằm kề bên Công ty bị cháy đã phải cho công nhân nghỉ việc để tránh những hậu đáng tiếc xảy ra.

 

Nhận được tin báo Phòng CS PCCC quận Thủ đức đã nhanh chóng đưa toàn bộ phương tiện chữa cháy và quân số đến hiện trường, đồng thời Sở cảnh sát PCCC thành phố cũng yêu cầu chi viện từ đội PCCC quận 3, Tân Phú, quận 9 , quận 2 và sự hỗ trợ của Sở cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, tổng cộng hơn 20 xe chữa cháy chuyên dụng. Toàn bộ các tuyến đường xung quanh khu vực cháy được cô lập hoàn toàn để thuận lợi cho công tác chữa cháy. Do khu vực cháy là kho nguyên liệu vải, da, gỗ và kho chứa hóa chất lớn khiến đám cháy càng lúc càng bùng phát dữ dội, các cửa kính vỡ văng ra, tường của toà nhà nứt toác như muốn sụp xuống mặc dù lượng nước chữa cháy lớn đã được phun vào bên trong để khống chế ngọn lửa.


Đến 15h cùng ngày, đám cháy vẫn còn hoành hành dữ dội đe dọa cháy lan sang dãy nhà phía trước. Công tác cứu hỏa đang rất khẩn trương.

 

Bài viết liên quan