Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn tại Công ty TNHH LawnYard Việt Nam - KCN Lê Minh Xuân
06:10 10/05/2023
Đặc biệt, đối với các khu công nghiệp thường xuyên có lượng công nhân tập trung đông, nhiều loại hàng hoá dễ cháy và nhiều tài sản có giá trị kinh tế cao. Do đó công tác phòng cháy tốt, cứu nạn - cứu hộ và chữa cháy kịp thời khi sự cố cháy xảy ra phải được đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 7/9/2012 diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn tại Công ty TNHH LawnYard VN (lô F4- F6 đường số 4 KCN Lê Minh Xuân), thành phần tham gia phối hợp diễn tập gồm có Phòng Cảnh sát PC&CC Quận Bình Tân, Hepza, Công an xã Lê Minh Xuân, KCN Lê Minh Xuân và công ty với tổng số nhân viên tham gia diễn tập phương án là 200 người.

Kết quả diễn tập phương án đúng theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo an toàn về người và phương tiện, các lực lượng tham gia phối hợp tốt và nhịp nhàng.

Qua diễn tập đã nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ chữa cháy chuyên nghiệp; nâng cao ý thức công tác PCCC của lực lượng PCCC tại chỗ và nhân viên làm việc trong công ty, đồng thời huấn luyện cho lực lượng cơ sở biết sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu hộ- cứu nạn hiện có để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh, hướng dẫn cho nhân viên thoát nạn, thoát hiểm nhanh chóng đến nơi an toàn khi có cháy, nổ xảy ra; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Công tác diễn tập còn tác động nâng cao trách nhiệm của các đơn vị tham gia phối hợp chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn, từ đó có biện pháp chỉ đạo phối hợp điều hành trong công tác chiến đấu nhịp nhàng đạt hiệu quả cao nhất.  

 

Bài viết liên quan