Diễn tập phương án PCCC tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình)
06:12 10/05/2023
Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy khi xảy ra cháy lớn tại cơ sở sản xuất tập trung đông người và có nguy cơ cháy cao cũng như nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của các lực lượng phối hợp, vào lúc 10g00 ngày 11/06/2013 tại công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình), đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự phối hợp giữa lực lương chữa cháy tại chổ với Phòng CS PC&CC quận Tân Phú, và lực lượng PC&CC KCN Tân Bình.

Tình huống giả định là lúc 10g00 đám cháy phát sinh phát ra từ tầng 3 của khu sản xuất lan rộng, lực lượng chữa cháy tại chỗ được huy động, dùng bình chữa cháy xách tay và triển khai hệ thống chữa cháy vách tường dập lửa, lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng búa phá vỡ kính thoát hiểm ở tầng 2 (kính cường lực) để các công nhân cùng thoát ra ngoài, còn khoảng vài chục công nhân bị mắc kẹt tại tầng 3. Lúc này lực lượng cứu hộ cứu nạn của Phòng CS PC&CC quận Tân Phú dùng phương tiện chuyên dụng xe thang giải cứu kịp thời số người còn lại một cách an toàn.
 
Sau 10 phút diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra, cuộc diễn tập phương án đã hoàn thành tốt, được đánh giá cao của các bên, đáp ứng việc thoát nạn, chữa cháy và cứu người có hiệu quả ngay ban đầu từ khi đám cháy phát sinh.
 
Đây là đợt thực tập được tổ chức với quy mô huy động nhiều lực lượng cùng tham gia: Phòng CS PC&CC quận Tân Phú (1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ,1 xe chở phương tiện, 2 máy bơm chữa cháy, 60 cán bộ chiến sĩ), công ty phát triển hạ tầng KCN Tân Bình (1 xe chỉ huy, 1 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương, 10 bảo vệ), lực lượng chữa cháy tại chỗ (33 người) cùng 250 công nhân tham gia diễn tập. 
 
 
 
Qua buổi diễn tập này đã nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên công ty trong việc chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời và hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ban giám đốc công ty Cổ phần Acecook đã tiếp thu sự hướng dẫn tận tình của Phòng CS PC&CC quận Tân Phú.

 

 

Bài viết liên quan