Ngày truyền thống thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh (15/10)

17:48 18/01/2023
 

Chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày truyền thống thanh niên công nhân Thành phố Hồ Chí Minh (15/10/1982-15/10/2020), sáng ngày 15/10/2020, Chi đoàn cơ quan Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Tham dự cùng với Chi đoàn, có sự hiện diện của đồng chí Mai Ngọc Đức Thịnh - Phó Bí thư Đoàn Các KCX và KCN Thành phố, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ cơ quan BQL Các KCX và CN Thành phố, các cán bộ phụ trách Văn phòng Đoàn Các KCX và KCN Thành phố.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tưởng nhớ sự hi sinh của Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Tố Hữu đã viết nên những câu thơ sau về anh Nguyễn Văn Trỗi khi anh bị kẻ thù xử tử trong bài thơ “Hãy nhớ lấy lời tôi”:

"Có những phút làm nên lịch sử

Có cái chết hoá thành bất tử

Có những lời hơn mọi bài ca

Có những người như chân lý sinh ra…"

Những vần thơ hào sảng của nhà thơ Tố Hữu đã đi vào lòng người hơn 50 năm qua, kể từ ngày anh hùng Nguyễn Văn Trỗi hy sinh tại pháp trường. 50 năm, nhưng hình ảnh người anh hùng với dáng vóc gầy gò, nhưng ý chí được tôi luyện bằng thép và câu nói nổi tiếng “Hãy nhớ lấy lời tôi” ấy vẫn luôn sống mãi trong lòng mỗi người Việt Nam yêu nước.

Bài viết liên quan