Hội nghị giao ban sơ kết Quí I năm 2013 với các công ty phát triển hạ tầng KCX - KCN
06:11 10/05/2023
Tham dự cuộc họp có: đ/c Phó Ban Nguyễn Thị Minh Hạnh; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Ban Quản lý, Trung tâm giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ Công nghiệp và Thông tin; Các Công ty phát triển hạ tầng các Khu: Linh Trung, Bình Chiểu, Tân Tạo, Tân Thới Hiệp, Cát Lái, Vĩnh Lộc, Lê Minh Xuân, Tây Bắc Củ Chi, Hiệp Phước, Tân Phú Trung, Đông Nam, An Hạ.

Trong quý I năm 2013, tình hình thu hút đầu tư có dấu hiệu khởi sắc, tổng vốn đầu tư thu hút trong quý I tăng so với cùng kỳ năm 2012. Hoạt động của doanh nghiệp đã bớt khó khăn, có dấu hiệu phục hồi, hàng tồn kho giảm, một số ngành nghề có nhu cầu đầu tư mở rộng sản xuất trở lại. Doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định sau Tết, tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau Tết đạt trên 95% tổng số lao động, lao động nhảy việc sau Tết giảm rất nhiều; quan hệ lao động có cải thiện, người lao động có chia sẻ khó khăn và đối thoại với chủ doanh nghiệp; việc chăm lo lương, thưởng, điều chỉnh lương cơ bản được doanh nghiệp thực hiện tốt hơn so với trước đây.
 
 

Tuy nhiên, nhìn chung tình hình thu hút đầu tư vẫn còn khó khăn, tổng vốn đầu tư thu hút thấp; doanh nghiệp thuộc các ngành như: xây nhà xưởng cho thuê, sản xuất vật liệu xây dựng đã gặp khó khăn trong những năm qua, vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong năm 2013; đời sống người lao động còn khó khăn.

Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong quý II năm 2013, Trưởng Ban Quản lý Vũ Văn Hòa yêu cầu Công ty phát triển hạ tầng KCX-KCN tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất; thông tin kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về Ban Quản lý để giải quyết hoặc kiến nghị các Sở/ngành, cơ quan Trung ương giải quyết theo thẩm quyền; chủ động kêu gọi đầu tư; tăng cường phối hợp với địa phương trong công tác đền bù giải tỏa; thực hiện lắp đặt hệ thống quan trắc tự động nước thải sau xử lý,...

Đối với những nội dung kiến nghị của các Công ty phát triển hạ tầng KCX-KCN Trưởng Ban Quản lý Vũ Văn Hòa giao cho các Phòng chức năng của Ban Quản lý theo dõi và hỗ trợ giải quyết.

 

Bài viết liên quan