Hội trại về nguồn - Hành trình về địa chĩ đỏ
06:10 10/05/2023

 

Đoàn Thanh niên Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại khu di tích chiến khu căn cứ Minh Đạm từ ngày 20/4/2012 đến ngày 21/4/2012.

Đoàn đã đến tham quan và dâng hương tại căn cứ kháng chiến Minh Đạm, một trong những vị trí chiến lược quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ; thăm, dâng hương khu tưởng niệm chị Võ Thị Sáu. Qua chuyến viếng thăm, đoàn viên thanh niên Hepza biết thêm những thông tin về khu căn cứ Minh Đạm, quá trình đấu tranh và giành thắng lợi của các chiến sĩ tại đây và tấm gương chị Võ Thị Sáu, một tấm gương sáng cho tinh thần xung kích của thanh niên, tinh thần chiến sĩ cách mạng bất khuất, kiên cường.

Qua sinh hoạt hội trại, Đoàn thanh niên Hepza đã tổ chức “Hội thi tìm hiểu về biển đảo” nhằm cung cấp những thông tin chính thống, chính xác, đầy đủ về biển đảo Việt Nam, từ đó hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước đến các đoàn viên thanh niên.

Kết thúc chương trình, Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho các trẻ khuyết tật tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Bài viết liên quan