Hội trại về nguồn “Về lại căn cứ Trung Ương Cục miền Nam tỉnh Tây Ninh” Ngày 22 – 23/3/2014
06:13 10/05/2023
Hoà chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ nước ta chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) và tháng Thanh niên. Ngày 22 - 23/3/2014, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn VRG tổ chức Hội trại về nguồn “Về lại căn cứ Trung Ương Cục miền Nam tỉnh Tây Ninh”. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và trong mỗi Đoàn viên thanh niên truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đồng thời tạo không khí giao lưu và thắt chặt tình cảm anh em, tình đồng đội giữa các đơn vị.

Trong chuỗi hoạt động của hội trại về nguồn, các đoàn viên đã đến thăm và tặng quà cho 17 gia đình có các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Các đoàn viên đã tham quan và được nghe kể về cuộc sống của các nhà lãnh đạo cách mạng miền Nam Việt Nam tại Trung Ương Cục miền Nam, cùng nhau tham gia sôi nổi và nhiệt tình các phần thi: tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; giải ô chữ chủ đề Thanh niên; xé giấy dán tranh với chủ đề Giờ trái đất xanh năm 2014; thiết kế thời trang bảo vệ môi trường và biểu diễn nhảy Flashmob đồng đội. Sau đó, cả hội trại cùng nhau sinh hoạt tập thể và tham gia các trò chơi vận động bên ánh lửa trại bập bùng.

Bên cạnh ôn lại truyền thống đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hội trại còn tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất xanh 2014 tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì tổ chức với nhiều hoạt động kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động thiết thực và cụ thể như: Trường học sinh thái, Đôi bàn tay xanh, Khu phố xanh, Cộng đồng xanh, Đạp xe tuyên truyền và Dừng xe 20s…Để hưởng ứng chiến dịch này, Ban tổ chức hội trại mong muốn các bạn đoàn viên hãy góp sức nhắc nhở mọi người trong gia đình và bạn bè bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20g30 đến 21g30 tối thứ bảy ngày 29/3/2014, từ đó tạo thói quen trong tiết kiệm điện, trong sinh hoạt đời sống hàng ngày.

Qua các hoạt động của hội trại về nguồn, các đoàn viên đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, thắt chặt tình cảm, gắn bó thân thiết giữa các đơn vị. Trước khi kết thúc hành trình, đoàn đã tham quan vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, yêu mến cảnh đẹp thiên nhiên và hiểu thêm về biên giới Tây – Nam của Tổ quốc.

Bài viết liên quan