Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2012
06:10 10/05/2023

 

Ôn lại truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh Cách mạng chống giặc ngoại xâm, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2012, Đoàn viên thanh niên Ban quản lý phối hợp với Đoàn viên thanh niên Đài tiếng nói nhân dân thành phố tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968 tại Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự có mặt Lãnh đạo Ban quản lý, Lãnh đạo Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cùng các cán bộ nhân viên và Đoàn viên thanh niên của hai Cơ quan.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Ban quản lý, Đồng chí Vũ Văn Hòa - Trưởng Ban quản lý đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến dịch Mậu Thân 1968 đồng thời dặn dò các bạn Đoàn viên thanh niên ra sức phấn đấu xây dựng bảo vệ đất nước, bảo vệ những thành quả mà các lớp cha anh đi trước đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì sự phồn vinh của Tổ quốc hiện tại.

Ngay sau đó, Đoàn đã thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Nhiệp, hiện đang cư ngụ tại số 49/1 Ấp Đông Lân, Xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc đời của mẹ có bốn người con trai đã hy sinh trên chiến trường miền Nam. Cuộc đời và sự hy sinh cao cả của mẹ luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Ban quản lý thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình có công với đất nước.

Bài viết liên quan