KCX Linh Trung sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm
06:09 10/05/2023

Phát biểu tại hội nghị giao ban, các doanh nghiệp cho rằng, tình hình an ninh trật tự có nhiều diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, hai KCX xảy ra 9 vụ đình công, 17 vụ trộm cắp; đặc biệt có 24 vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Các vụ đánh nhau chủ yếu do mâu thuẫn cá nhân trong quá trình làm việc của công nhân hoặc giữa công nhân với cán bộ quản lý… Để ngăn chặn các mâu thuẫn nhỏ dẫn đến gây gổ, thanh toán nhau gây hậu quả đáng tiếc, Công an quận đề nghị lực lượng bảo vệ tại các công ty tăng cường giám sát các đối tượng và phối hợp tốt với Công an phường để ngăn chặn và hòa giải kịp thời.

Về lấn chiếm lòng lề đường, UBND quận Thủ Đức sẽ chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với cảnh sát giao thông giải tỏa buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường gây ùn tắc tại các cổng KCX. Về lâu dài, Hepza đề nghị lực lượng bảo vệ KCX phối hợp với cảnh sát để điều tiết giao thông trước cổng nhằm giữ gìn trật tự lòng lề đường mỗi khi công nhân tan ca.

Ngoài ra, lãnh đạo Hepza cũng nhắc nhở các doanh nghiệp lập kế hoạch chăm lo cho công nhân khi Tết cổ truyền sắp đến. Trước tình hình tuyển dụng lao động ngày càng khó khăn, đề nghị doanh nghiệp cần có nhiều chính sách chăm lo cho người lao động. 
  
BẢN TIN HEPZA

Bài viết liên quan