Khảo sát tình hình trật tự, an toàn giao thông các tuyến đường xung quanh KCX - KCN TP.HCM
06:11 10/05/2023
Từ tháng 2/2013 đến tháng 3/2013, Sở Giao Thông Vận Tải phối hợp với Ban quản lý các KCX-KCN TPHCM; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ban An toàn giao thông  Thành phố; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt; UBND Quận/Huyện (nơi có KCX-KCN); Công An Quận/Huyện (nơi có KCX-KCN); Liên đoàn lao động Thành phố; Khu quản lý giao thông đô thị số 2, 4(Khu quản lý GTĐT); đã tiến hành kiểm tra khảo sát tình hình trật tự an toàn giao thông(ATGT) những tuyến đường bên trong và xung quanh khu KCX-KCN Thành phố.

Khảo sát hiện trường các tuyến đường xung quanh KCX Tân Thuận
(lúc 16g45 20/3/2013).
 
Khảo sát hiện trường các tuyến đường bên trong KCN Vĩnh Lộc
(16g50 22/3/2013).
 
Qua công tác kiểm tra thực tế hiện trường các tuyến đường bên trong và xung quanh khu KCX-KCN : nhìn chung hạ tầng giao thông bên trong các KCX-KCN Thành phố cơ bản là đảm bảo an toàn, mật độ lưu thông thấp, tương đối thông thoáng. Riêng các KCX-KCN có xây dựng siêu thị, khu lưu trú cho công nhân thì lưu lượng xe lưu thông bên ngoài khu có giảm. Tuy nhiên vào giờ cao điểm có một số vị trí còn ùn ứ giao thông như trước cổng KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung 1, KCX Linh Trung 2, KCN Tân Thới Hiệp, nguyên nhân :  chiều rộng mặt đường trên các tuyến đường xung quang khu và tại các giao lộ còn qúa hẹp so với lưu lượng xe lưu thông; Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại tình trạng buôn bán hàng rong, chợ tự phát lấn chiếm lòng lề đường trong giờ cao điểm và một bộ phận người lao động ý thức chấp hành luật giao thông chưa cao (đi hàng 2, hàng 3, băng qua đường không đúng nơi quy định). 
 
 
Đoàn công tác đã đề xuất các kiến nghị sau:
  • BQLcácKCX-KCN TPHCM tăng cường công tác tuyên truyền đối với người lao động về việc chấp hành Luật giao thông.
  • Các công ty phát triển hạ tầng các KCX-KCN kiểm tra lại việc sơn đường, biển báo còn chưa phù hợp với quy định đối với các tuyến đường bên trong KCX-KCN. Tăng cường phối hợp với lực lượng địa phương đảm bảo trật tự ATGT trước cổng KCX-KCN vào giờ cao điểm.
  • Khu quản lý GTĐT số 2,4 đề xuất nghiên cứu lắp đặt hệ thống đèn báo tín hiệu còn thiếu, nghiên cứu phương án mở rộng các nút giao thông tại các tuyến đường xung quanh KCX-KCN.
  • UBND Quận/Huyện có KCX-KCN, rà soát, chỉ đạo đơn vị chức năng kiểm tra và xử lý tình trạng buôn bán hàng rong, chợ tự phát lấn chiếm lòng lề đường.

 

Bài viết liên quan