Khai mạc “Chợ Phiên Không Tiền Mặt” ra tại Khu chế xuất Linh Trung

16:05 13/03/2023
 

Sáng ngày 12/6/2022, “Chợ Phiên Không Tiền Mặt” đã diễn ra tại Khu chế xuất Linh Trung, Thành phố Thủ Đức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thuộc dự án Ngày Không Tiền Mặt 2022 do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Thanh Toán (Ngân hàng Nhà Nước), Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà Nước), Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp cùng Sở Công thương TP.HCM, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM tổ chức.

“Chợ phiên Không Tiền Mặt” được tổ chức nhằm tạo môi trường lành mạnh, an toàn để anh chị em công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và người dân sinh sống tại TP.HCM được trải nghiệm các hình thức thanh toán hiện đại, tiện lợi, không sử dụng tiền mặt. Đồng thời, phiên chợ cũng là nơi hỗ trợ đời sống cho anh chị em công nhân thông qua việc bán những mặt hàng gia dụng, nhu yếu phẩm chất lượng cao do CoopMart cung cấp với giá đặc biệt ưu đãi nhằm hưởng ứng các chương trình hỗ trợ công nhân của Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh.

Tại “Chợ phiên không tiền mặt”, các nhà đồng hành với chương trình đã đem đến rất nhiều chương trình trò chơi, sản phẩm, dịch vụ có giá ưu đãi kèm theo đó là rất nhiều món quà giá trị dành tặng cho khách tham dự,  trải nghiệm vui chơi tại các quầy hàng và cả trên sân khấu chính của phiên chợ. Cụ thể, các chương trình quà tặng và khuyến mãi tại phiên chợ như sau:

- Tại quầy trưng bày của đơn vị đồng hành Sacombank, khách tham dự sẽ nhận được túi Canvas khi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hiện đại của Sacombank như thanh toán QR, thanh toán contactless, thanh toán NFC, tap to phone.

- Đến quầy trưng bày của Napas, khách tham quan sẽ được hướng dẫn tạo mã VietQR và được tặng móc khóa in mã VietQR cá nhân. Đơn vị cũng tặng 1.000 phần quà là Bình giữ nhiệt cho khách tham gia và thanh toán mua sắm bằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại phiên chợ.

- Tại quầy của MBBank, nhân viên ngân hàng trực tiếp hướng dẫn khách tham dự sử dụng các phương tiện thanh toán và tính năng của App MBBank. Sau khi trải nghiệm, khách hàng sẽ nhận được phần quà tặng trị giá 100.000 đồng của MBBank.

- Khách tham dự cũng nhận được nhiều phần quà tặng khi chụp hình check-in tại booth của VNPT và đăng lên facebook cá nhân, kèm hashtag #VNPTMoney. Đồng thời, nhiều phần quà tặng có giá trị cho khách hàng mở mới tài khoản ví VNPT Money hoặc phát sinh giao dịch bất kỳ trên VNPT Money.

- Đại diện ngân hàng ACB sẽ hỗ trợ khách tham dự mở tài khoản, mở thẻ và lấy thẻ ngay, chuyển tiền vào thẻ để sử dụng tại phiên chợ. Khách hàng còn được bốc thăm trúng các quà tặng đa dạng như: Ống gửi tiết kiệm hình hổ, sổ tay, áo mưa, voucher 50.000 đồng.

- Trong khi đó, HDBank tặng 100.000 đồng cho 200 khách hàng đầu tiên/ngày khi mở tài khoản thanh toán trực truyến (eSkyOne) và giao dịch thanh toán tối thiểu 100.000 đồng vào ngày 12/06, 16/06 và 10/07. Ngoài ra, khách tham gia trải nghiệm còn có cơ hội nhận được các phần quà tặng như: bộ kiềm, bộ hộp 2 món Donghwa, balo xếp gọn L&L, ly sứ. Ngoài ra, HDBank cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí như: nhảy theo Eskyone Dance post TikTok, tham gia trò chơi Happy Digital Bank và post facebook để nhận được những phần quà tặng giá trị. Vào 2 lần trong ngày, khách hàng được tham gia rút thăm để trúng thưởng 2 giải 500.000 đồng và 1 giải 1.000.000 đồng.

- SHB sẽ trình chiếu video clip và đặt 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến video clip tại sân khấu của sự kiện. Người tham dự trả lời đúng sẽ được tặng 1 tài khoản số đẹp của SHB trị giá 880.000 đồng và 1 quả bóng chính hãng của câu lạc bộ Barcelona. Khách hàng sẽ được trải nghiệm mua hàng với giá chỉ 1 đồng sau khi mở tài khoản thành công tại gian hàng SHB và có cơ hội nhận các quà tặng: xịt tay diệt khuẩn, nước rửa tay, khăn mặt…

- Ghé thăm gian hàng của MoMo, khách tham dự sẽ được chơi vòng quay may mắn và có cơ hội nhận hàng trăm phần quà hấp dẫn như: bình giữ nhiệt, dù, gấu bông, móc khóa, túi vải... Quét mã QR để nhận lon bia và một phiếu nhận quà tại các cửa hàng tiện lợi CS25, 7- Eleven.

- Tại quầy trưng bày của BIDV, khách hàng đăng ký mới SmartBanking được quét mã QR để mua quà với giá 10.000 VNĐ, dùng tính năng QR trên SmartBanking để thanh toán, nhận quà tại chỗ và có thể được tặng thêm 65.000 VNĐ vào tài khoản (trả sau). Ngoài ra còn được tham gia quay số trúng thưởng các mã giảm giá VnpayQR trên website do BIDV thiết kế, và có thể sử dụng được ngay sau khi trúng thưởng, tại hơn 200.000 điểm thanh toán chấp nhận VNPAY QR.

- Siêu thị Coopmart giảm giá từ 10% đến 50% cho hơn 500 sản phẩm nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, nước tương, hạt nêm, các loại gạo ngon, mì gói, đường, sữa, các loại nước giải khát, nước giặt, bột giặt, sữa tắm, các loại trái cây và hàng loạt các sản phẩm dụng cụ nhà bếp.

Sau phiên chợ diễn ra tại Khu Công nghiệp Linh Trung, sự kiện “Chợ phiên Không tiền mặt” sẽ được tiếp tục tổ chức tại Khu Chế xuất Tân Thuận vào ngày 10/7/2022.

“Chợ phiên Không tiền mặt” là một trong ba hoạt động lớn của chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022. Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt là sự kiện thường niên, do Ngân hàng Nhà nước và Báo Tuổi Trẻ tổ chức từ năm 2019, nhằm hưởng ứng chủ trương chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đề ra.

Bài viết liên quan