Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trong dịp lễ 30/4-01/5/2014 trên địa bàn quận Bình Tân.
06:13 10/05/2023

Thực hiện chỉ thị số 22/2013/CT-UBND ngày 31/12/2013 về việc triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn cháy lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Để tăng cường các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ xảy ra đối với các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trong dịp lễ 30/4 – 1/5/2014 trên địa bàn quận Bình Tân. Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM, công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Tân tạo, Vĩnh Lộc thực hiện kế hoạch kiểm tra các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao trong khu với các nội dung sau:

I/ Mục đích:

 1. Tăng cường chức năng quản lý nhà nước trong công tác PCCC; đểy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành các qui định pháp luật về công tác PCCC.

 2. Tiến hành kiểm tra kỹ, toàn diện công tác PCCC các cơ sở thuộc đối tượng trên, kịp thời phát hiện và hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay các thiếu sót không đảm bảo về an toàn PCCC  và các yếu tố dễ có nguy cơ gây cháy.

 3. Đề xuất các giải pháp, biện pháp an toàn PCCC phù hợp điều kiện thực tế của từng cơ sở.

 4. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC, dễ dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng  về tính mạng người và tài sản.

II/ Nội dung kiểm tra:

 1. Những văn bản pháp luật về PCCC của doanh nghiệp. phúc tra việc thực hiện các kiến nghị tra lần trước.
 2. Hồ sơ quản lý công tác PCCC, phương án chữa cháy cứu hộ cứu nạn.
 3. Điều kiện an toàn PCCC trong sản xuất cụ thể: an toàn hệ thống điện, máy móc thiết bị, hệ thống chống sét, khoảng cách an toàn PCCC, việc bố trí hàng hoá vật tư, điều kiện an toàn về lối thoát nạn, giao thông bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.
 4. Trang thiết bị PCCC, nguồn nước chữa cháy.
 5. Lực lượng PCCC cơ sở: số lượng người, khả năng tác chiến khi có sự cố.
 6. Hồ sơ thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu công trình.
 7. Phúc tra các kiến nghị về PCCC tại biên bản kiểm tra trước (nếu có).
 8. Hồ sơ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định.
 9. Biên bản đo điện trở nối đất hệ thống chống sét cho công trình xậy dựng.

Thời gian kiểm tra từ ngày 21/4 đến ngày 28/4/2014 tại các doanh nghiệp trong KCN Tân Tạo và Vĩnh Lộc theo thông báo.

Bài viết liên quan