LÃNH ĐẠO HEPZA PHỐI HỢP TỈNH SÓC TRĂNG THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ CHO CÔNG NHÂN LÀM VIỆC TẠI CÁC KCX VÀ KCN THÀNH PHỐ
Tham dự buổi họp mặt, có đồng chí Ngô Hùng - tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Phạm Huy Thông – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCX và KCN TP.HCM; Bà Nguyễn Thị Như Thủy – Chủ tịch cùng các thành viên trong Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TP.HCM; và hơn 250 công nhân lao động quê Sóc Trăng có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các KCX và KCN TP.HCM.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Ngô Hùng thông báo tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2018 đạt mức tăng trưởng khá, tuy nhiên toàn tỉnh vẫn còn hơn 280 nghìn hộ nghèo phải đi làm ăn xa, trong đó đời sống người đồng bào dân tộc Khơ-mer vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đồng chí cũng đánh giá cao Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP.Hồ Chí Minh với vai trò cánh tay nối dài của tỉnh đã chăm lo, thăm hỏi bà con, anh chị em công nhân kịp thời góp phần ổn định cuộc sống, gắn kết tình cảm quê hương và có trách nhiệm với cộng đồng.
Đồng chí Phạm Huy Thông – Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCX và KCN TP.HCM bày tỏ sự xúc động trong không khí họp mặt đồng hương Sóc Trăng ấm áp nghĩa tình, đồng thời đánh giá cao vai trò của Hội đồng hương đã góp phần chăm lo đời sống vật chất cho công nhân trong các khu chế xuất, khu công nghiệp vốn còn rất nhiều khó khăn. Đồng chí cho biết hiện nay có hơn 290 ngàn lao động đang làm việc trong các khu, phần lớn công nhân đến từ các tỉnh thành khác; việc tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Đồng hương chăm lo cho công nhân là việc làm rất ý nghĩa, đồng thời cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước góp sức cùng thành phố Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho công nhân đang làm việc trong các KCX – KCN; đồng chí tin tưởng đây là một chỉ dấu tốt hy vọng sẽ có hiệu ứng lan tỏa, tạo tiền đề cho các tỉnh thành khác cùng thành phố chăm lo vật chất, tinh thần tốt hơn cho lực lượng công nhân trong các khu chế xuất và khu công nghiệp thành phố.
