Phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”
06:10 10/05/2023

Lễ phát động thu hút sự tham gia của hơn 5.000 học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn TPHCM. Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” được phát động lần đầu tiên vào năm 1993 và trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hơn 130 quốc gia trên thế giới. Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch từ năm 1994.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến nhấn mạnh, mỗi người đều có thể hưởng ứng chiến dịch bằng những việc làm đơn giản, thiết thực như sử dụng tiết kiệm điện; nguyên, nhiên liệu; thu gom, tái chế, tái sử dụng chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon, bỏ rác đúng nơi quy định; tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh khu vực gia đình và nơi sinh sống; tuyên truyền cho người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường; lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường. Thứ trưởng cũng trao tặng bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng chiến dịch, sau lễ ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên, nhân dân các quận huyện của TPHCM đã thực hiện vệ sinh môi trường khu dân cư, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh; tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường thông qua xe loa và phát tờ rơi; tổ chức triển lãm về thành tựu bảo vệ môi trường, hội thảo tuyên truyền không sử dụng túi nilon …

BẢN TIN HEPZA

Bài viết liên quan