Sơ kết công tác ANTT-PCCC 6 tháng đầu năm KCX Linh Trung 1 & 2
06:13 10/05/2023

Nhằm rút kinh nghiệm công tác phối hợp trong xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) và phòng cháy chữa cháy (PCCC), đồng thời triển khai các giải pháp tăng cường công tác ANTT, PCCC trong thời gian tới, ngày 9/7/2014 Công ty TNHH Sepzone Linh Trung đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ANTT-PCCC 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2014.

Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị: Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố (Hepza), Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư - Công an Thành phố, Công an Quận Thủ Đức, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 9, Công an Phường Linh Trung, Công an Phường Bình Chiểu, Ban Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sepzone Linh Trung và đại diện các doanh nghiệp trong KCX Linh Trung 1 và 2.

Nhìn chung, tình hình ANTT tại KCX Linh Trung 1 và 2 từ đầu năm đến cuối tháng 4 tương đối ổn định. Tuy nhiên ngày 13 và 14 tháng 5 một số thanh niên quá khích lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển của Việt Nam đã có hành vi phá hoại tài sản của một số doanh nghiệp làm ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại khu và môi trường đầu tư. Nhờ có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng, tình hình an ninh trật tự tại KCX Linh Trung 1 và 2 đã sớm được tái lập, các doanh nghiệp trong khu nhanh chóng hoạt động lại bình thường.

Về công tác PCCC, trong 6 tháng đầu năm xảy ra 1 vụ cháy nhỏ tại Công ty Kreves – KCX Linh Trung 1, đã được lực lượng PCCC của doanh nghiệp dập tát kịp thời, thiệt hại không đáng kể.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Huy Thông – Phó Trưởng Ban quản lý biểu dương Công ty TNHH Sepzone Linh Trung đã làm tốt công tác đảm bảo ANTT – PCCC tại KCX Linh Trung 1 và 2 trong 6 tháng đầu năm, đồng thời lưu ý một số công việc Công ty cần quan tâm thực hiện trong thời gian sắp tới:

  • Duy trì giao ban quý với Công an địa phương để kịp thời trao đổi thông tin và xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT.

  • Phối hợp Công an địa phương xây dựng phương án bảo vệ khu, phương an phối hợp xử lý khi có tình trạng bạo động xảy ra.

  • Tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ cho lực lượng bảo vệ, nếu được thì tổ chức các khóa huấn luyện võ thuật để duy trì thể lực và khả năng trấn áp tội phạm cho lực lượng bảo vệ.

Bên cạnh đó Phó Trưởng Ban quản lý cũng đề nghị công an địa phương tiếp tục hỗ trợ 2 KCX trong việc đảm bảo an ninh trật tự và giải quyết tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, gây mất trật tự và mỹ quan tại 2 KCX.

 

Bài viết liên quan