Ban quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp
Thành phố Hồ Chí Minh
84-28.38290.414 - 38290.405 hepza@tphcm.gov.vn
35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt Nam

Sắt son niềm tin với Đảng

Sắt son niềm tin với Đảng

16:54 11/01/2023

Chiều 3-2, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Thành đoàn TP, đã phối hợp tổ chức tọa đàm "Tuổi trẻ TP HCM sắt son niềm tin với Đảng" nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 
 

Tại buổi tọa đàm, ông Hoàng Đôn Nhật Tân, Phó Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Truyền thống Thành đoàn, nguyên Trưởng Ban Tuyên huấn Thành đoàn, cho rằng nhân loại bắt đầu một nền văn minh mới với tốc độ thay đổi của khoa học - công nghệ nhanh chưa từng thấy. Vì vậy, tuổi trẻ rất cần được định hướng về lý tưởng sống trong hành trình tương lai đầy hứa hẹn mà cũng lắm thử thách để không bị lạc hướng, tụt hậu.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng, phản ánh trên mạng có rất nhiều thông tin không đúng về Đảng, về đất nước nhưng sự tuyên truyền, phản biện lại từ các bạn trẻ còn rất ít. "Các bạn trẻ, nhất là đảng viên trẻ cần có tư duy sắc bén để phản biện những thông tin không đúng trên không gian mạng" - ông Ngọc đề xuất.

Sắt son niềm tin với Đảng - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung (thứ ba từ phải qua) trao đổi với các bạn trẻ tại buổi tọa đàm

Để làm được điều đó, Bí thư Quận đoàn Tân Phú Hoàng Quốc Liêm cho rằng việc quan trọng đầu tiên là giáo dục lý luận, lý tưởng cách mạng, lý tưởng sống cho các bạn trẻ một cách hiệu quả và thiết thực.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Dương Thế Trung cho rằng điều đáng mừng là tinh thần yêu nước vẫn luôn thấm đượm trong tâm hồn tuổi trẻ TP hôm nay. Đó là động lực đưa hết thế hệ này đến thế hệ khác nối tiếp nhau đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ôn lại lịch sử 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành đoàn TP Phạm Hồng Sơn cho rằng trải qua nhiều thử thách nhưng qua đó đã khẳng định sự trường tồn của Đảng. Quan trọng hơn là thế hệ trẻ hôm nay vẫn luôn sắt son niềm tin với Đảng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. "Niềm tin phải luôn đi đôi với hành động, trách nhiệm cụ thể của từng đảng viên, đoàn viên, thanh niên TP thông qua những công trình, phần việc cụ thể, sáng tạo, hiệu quả để góp sức vào quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ TP, đất nước" - ông Sơn đúc kết.

Bài viết liên quan