Tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các KCX – KCN TPHCM
06:12 10/05/2023

Điển hình: vụ cháy xảy ra vào trưa ngày 9/1/2013 tại Công ty Theodore Alexander Khu chế xuất Linh Trung 2, tuy không có thiệt hại về người, nhưng khoảng 15.000 m² nhà xưởng của công ty đã bị thiêu rụi cùng với nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị sản xuất và hàng hoá; Ngày 12/4/2013, một vụ cháy cực lớn đã bùng phát tại kho chứa hàng của ngân hàng Sacombank nằm trên đường số 10, Khu công nghiệp Sóng Thần 1, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (gần KCN Bình chiểu TP. HCM), vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hàng hóa, máy móc trong phạm vi diện tích 1.500m2 của lô kho MN1, thiệt hại có khả năng lên đến hàng chục tỷ đồng.

 
Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự đối với con người và tài sản của các doanh nghiệp, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Tổng Giám đốc/Giám đốc các Công ty PTHT KCX - KCN, Tổng Giám đốc/Giám đốc các Doanh nghiệp trong KCX – KCN tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy và chữa cháy sau đây:
  1. Bố trí lực lượng bảo vệ và tăng cường lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị, nhất là vào giờ nghỉ, ngày nghỉ tuần, ngày nghỉ Lễ và vào ban đêm; Đồng thời quy định trách nhiệm cụ thể đối với lực lượng bảo vệ và lực lượng PCCC. Tổ chức kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện trực, tuần tra canh gác của lực lượng này.
  2. Tổ chức rà soát và tự kiểm tra lại các điều kiện an toàn PCCC trong đơn vị, cơ sở mình, phải khắc phục những tồn tại về điều kiện an toàn PCCC. Trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng, kiểm tra các phương tiện thiết bị chữa cháy như máy bơm nước, các trụ nước…đảm bảo đủ sức dập tắt kịp thời và hiệu quả khi có những vụ cháy xảy ra.
  3. Lãnh đạo các Công ty PTHT KCX – KCN phối hợp phòng cảnh sát PCCC các quận, huyện trên địa bàn tổ chức thực hiện kế hoạch thực tập phương án PCCC năm 2013.

Đề nghị lãnh đạo các đơn vị nhanh chóng triển khai và thực hiện tốt các công việc nêu trên.

Bài viết liên quan