Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự và biện pháp an toàn phòng cháy và chữa cháy tại các KCX, KCN vào dịp Lễ, Tết năm 2014
06:12 10/05/2023

Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự đối với con người, tài sản của các doanh nghiệp trong các Khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX, KCN) những ngày nghỉ Lễ cuối năm 2013, đầu năm 2014, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (Ban quản lý) đề nghị Tổng Giám đốc, Giám đốc các Công ty phát triển hạ tầng KCX, KCN (Công ty hạ tầng KCX, KCN), Giám đốc các Doanh nghiệp trong KCX, KCN triển khai nhanh chóng và thực hiện tốt các biện pháp sau đây:

  • Bố trí lực lượng bảo vệ và tăng cường lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị, nhất là vào giờ nghỉ, ngày nghỉ Lễ, Tết và vào ban đêm; Đồng thời quy định trách nhiệm cụ thể đối với lực lượng bảo vệ và lực lượng PCCC. Tổ chức kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện trực, tuần tra canh gác của lực lượng này.
  • Công ty hạ tầng KCX, KCN chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến ANTT và PCCC; Phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ từng doanh nghiệp trong KCX, KCN và Công an địa phương trong công tác bảo vệ ANTT và PCCC tại KCX, KCN.
  • Tổng Giám đốc, Giám đốc các Công ty hạ tầng KCX, KCN và Doanh nghiệp trong KCX, KCN cần tổ chức rà soát và tự kiểm tra lại các điều kiện an toàn PCCC trong đơn vị, cơ sở mình; phải khắc phục những tồn tại về điều kiện an toàn PCCC; trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng; kiểm tra các phương tiện thiết bị chữa cháy như máy bơm nước, các trụ nước… đảm bảo đủ sức dập tắt kịp thời và hiệu quả khi có những vụ cháy xảy ra.
  • Xây dựng kế hoạch trực và danh sách nhân viên trực bảo vệ và PCCC trong những ngày Lễ, Tết, thông báo đến Phòng Đại Diện Ban quản lý, Công an địa phương và đội bảo vệ Công ty hạ tầng KCX, KCN.

Đề nghị Tổng Giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trong KCX, KCN và Công ty phát triển hạ tầng KCX, KCN tổ chức thực hiện tốt các công việc nêu trên. Mọi thông tin liên lạc, xin liên hệ với Ban quản lý (Phòng đại Diện):

  • Bà Nguyễn Hồng Liên – Trưởng phòng; Số di động: 0902.961.972
  • Bà Lê Thị Ngọc Liên – Phó phòng; Số di động: 0903.636.405

Bài viết liên quan