Tổng kết ANTT-PCCC KCN Tây Bắc Củ Chi
06:12 10/05/2023
Để công tác an ninh trật tự (ANTT) phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) ngày càng tốt hơn, ngày 15/01/2014 Công ty phát triển hạ tầng KCN Tây Bắc Củ Chi (CTPTHT KCN TBCC) đã tổ chức buổi họp Tổng kết công tác ANTT – PC&CC năm 2013 trên địa bàn KCN TBCC. Đến dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Quản lý các KCX&CN thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát PC&CC Huyện Củ Chi, Đội an ninh – Công an Huyện Củ Chi, Công an Xã Tân An Hội, Trung Lập Hạ, Thị Trấn Củ Chi và đại diện các doanh nghiệp trong KCN TBCC.

 

Năm 2013 tình hình ANTT có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ việc giảm so với năm 2012 như: gây rối trật tự, tai nạn giao thông, không có vụ việc nào xảy ra, các vụ việc đã được lực lượng bảo vệ khu phối hợp với công an địa phương kịp thời xử lý. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa thật sự ổn định sự việc cắt dây trộm điện tại nhà máy bia Sài Gòn và đường dây của KCN đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình hình sản xuất của nhà máy cũng như hoạt động của KCN; về công tác PC&CC công ty PTHT KCN TBCC phối hợp tốt với Cảnh Sát PC&CC huyện Củ Chi và HEPZA tổ chức kiểm tra định kỳ để chấn chỉnh, nhắc nhở và hướng dẫn cho doanh nghiệp; công tác tuyên truyền, huấn luyện cho lực lương cơ sở, người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp được tổ chức nhiều hơn, nhờ đó ý thức chấp hành tại các doanh nghiệp ngày tốt hơn, vi phạm quy định về PC&CC ít hơn, sự cố về cháy nổ không xảy ra trong năm.

Năm 2014 công ty PTHT KCN TBCC tiếp tục duy trì phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, tăng cường công tác tuần tra giám sát địa bàn, đặc biệt trong các ngày lễ lớn; phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời các vụ việc gây rối ANTT, nguy cơ cháy nổ và hạn chế các tệ nạn. Việc công ty PTHT KCN TBCC tổ chức các buổi sơ kết, tổng kết đã giúp cho việc nắm và trao đổi thông tin được nhanh hơn, thuận tiện trong việc giải quyết các vướng mắc, phần nào đã góp phần làm cho tình hình tại KCN ngày càng ổn định.

Bài viết liên quan