Tham quan Bảo tàng Lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ và bảo tàng chứng tích chiến tranh
06:12 10/05/2023

Nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho các đoàn viên, ngày 20/12/2013 Ban chấp hành Đoàn cơ quan Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố đã tổ chức cho các đoàn viên cơ quan đi tham quan Bảo tàng Lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh .

Thông qua những hiện vật được trưng bày tại 02 bảo tàng và lời thuyết minh chi tiết, truyền cảm từ các hướng dẫn viên, các đoàn viên cơ quan đã phần nào cảm nhận được sự khốc liệt của cuộc chiến tranh, những mất mát, hy sinh của nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cùng với tinh thần đấu tranh anh dũng, quả cảm, gan dạ của quân và dân ta đã đập tan ách xâm lược của Pháp và Mỹ. Chuyến tham quan càng trở nên ý nghĩa bởi ngoài những hình ảnh trưng bày về cuộc chiến tranh Việt Nam, các đoàn viên còn có cơ hội được tận mắt nhìn thấy các loại là vũ khí quân giới của bộ đội ta phục vụ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Ngoài ra, còn giúp các đoàn viên có cái nhìn rõ hơn về tội ác của chế độ thực dân, những hậu quả của cuộc chiến tranh, đặc biệt là những hình ảnh về hậu quả của chất độc da cam đối với con người Việt Nam mà quân đội Mỹ đã rải xuống Miền Nam.

Những bằng chứng sống động, hùng hồn về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của quân và dân ta đã để lại nhiều cảm xúc cho các đoàn viên, trong đó bao trùm hơn cả là cảm nhận về sự may mắn khi được sinh ra trong hòa bình, được sống, học tập và phát triển trong một đất nước không còn chiến tranh, một đất nước độc lập, tự do và thống nhất. Điều này càng nhắc nhở mỗi đoàn viên phải không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên, góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước hiện nay.

Chuyến tham quan tại 02 bảo tàng đã kết thúc trong không khí vui vẻ, sôi nổi của Hội thi “Hướng về lịch sử” với sự tham gia của đoàn viên các chi đoàn. Kết quả: Chi đoàn số 3 đã dành giải nhất của Hội thi.

(Dưới đây là một số hình ảnh tham quan tại 02 bảo tàng và Hội thi)

 

Bài viết liên quan