V/v đề nghị tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT, PCCC mùa khô và trong dịp Lễ 30/4 – 1/5
09:28 19/06/2023

Để chủ động và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), an ninh trật tự (ANTT) đối với con người và tài sản của các doanh nghiệp trong những ngày nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng và Quốc tế lao động, đặc biệt là công tác an toàn PCCC mùa khô, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Thành phố (Ban Quản lý) đề nghị Tổng Giám đốc/Giám đốc các Công ty Phát triển hạ tầng Khu chế xuất - Khu công nghiệp (Công ty PTHT KCX-KCN), Tổng Giám đốc/Giám đốc các Doanh nghiệp trong khu chế xuất – Khu công nghiệp (Doanh nghiệp trong KCX-KCN) thực hiện các biện pháp sau đây:

          1. Bố trí lực lượng bảo vệ và tăng cường tuần tra canh gác bảo vệ cơ quan, đơn vị, nhất là vào giờ nghỉ, ngày nghỉ Lễ và vào ban đêm; đồng thời quy định trách nhiệm cụ thể đối với lực lượng bảo vệ và lực lượng PCCC. Tổ chức kiểm tra nghiêm túc việc thực hiện trực, tuần tra canh gác của lực lượng này.

          2. Tổ chức rà soát, kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC trong đơn vị, cơ sở mình; khắc phục những tồn tại, trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy còn thiếu hoặc đã hư hỏng, kiểm tra các phương tiện thiết bị chữa cháy như máy bơm nước, các trụ nước, hồ chứa nước…đảm bảo đủ sức dập tắt kịp thời và hiệu quả khi có những vụ cháy xảy ra.

3. Công ty PTHT KCX - KCN chủ động cảnh giác và phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến ANTT và PCCC, phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ doanh nghiệp trong KCX - KCN và Công an địa phương trong công tác bảo vệ ANTT và PCCC tại KCX và KCN. Xây dựng kế hoạch trực và danh sách nhân viên trực bảo vệ và PCCC trong những ngày nghỉ Lễ.

4. Lưu ý, đối với các Công ty PTHT, các doanh nghiệp trong KCX – KCN là chủ đầu tư nhà lưu trú công nhân, cần thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức của người lưu trú về việc chấp hành các quy định, nội quy về PCCC và cứu nạn, cứu hộ; các kiến thức trong việc sử dụng, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt an toàn tại khu lưu trú; các biện pháp, giải pháp, kỹ năng thoát nạn, cứu nạn trong mọi tình huống.

Đề nghị Tổng Giám đốc/Giám đốc Công ty PTHT và các Doanh nghiệp trong KCX, KCN quan tâm, tổ chức thực hiện nghiêm các công việc nêu trên./.

Đính kèm

CV số 1039/BQL-LĐ ngày 11/4/2023

Bài viết liên quan